slide1GIA DUNG NHAP KHAUSlide3
Thống kê truy cập
Đối tác
Sanyo Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng Đồ Dùng Gia Dụng

Điều hòa Inverter (biến tần) là gì?

Điều hòa Inverter (biến tần) là gì?
Điều hòa Inverter (biến tần) là gì?

Có thể bạn đã từng nghe nói đến máy điều hòa không khí biến tần Inverter nhưng chưa chắc bạn đã hoàn toàn hiểu máy điều hòa này hoạt động như thế nào.

Dưới đây là giải thích cơ bản về máy điều hòa không khí biến tần Inverter.

Một hệ thống điều hòa không khí thông thường có động cơ chỉ chạy ở hai cấp tốc độ: toàn tải và ngừng hoạt động. Hệ thống kiểu này tốn rất nhiều điện do phải sử dụng rất nhiều năng lượng để khởi động động cơ từ 0. Và khi căn phòng đã đạt đến nhiệt độ yêu cầu mô tơ điều hòa sẽ ngắt hoàn toàn.

Tuy nhiên, đối với hệ thống điều hòa không khí inverter biến tần, chẳng hạn như Daikin, Fujitsu General, Panasonic, Mitsubishi,… các mô tơ trong máy lại được thiết kế hoàn toàn khác.

Khi bạn bật một máy điều hòa biến tần inverter, mô tơ sẽ khởi động từ từ để không ngốn quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ dần tăng tốc đến toàn tải. Nhờ vậy hệ thống điều hòa tiêu tốn ít điện hơn khi khởi động.

Khi hệ thống điều hòa tiến gần đến nhiệt độ yêu cầu, mô tơ sẽ dần quay chậm lại, do vậy sử dụng ít điện hơn. Ngoài ra hệ thống điều hòa biến tần inverter còn đem lại một lợi ích khác: đó là nhiệt độ trong phòng sẽ duy trì ở mức ổn định hơn khi máy đã đạt nhiệt độ yêu cầu, với điều kiện là bạn sử dụng máy đúng công suất.

Kết quả cuối cùng là mô tơ điều hòa không cần phải ngừng hoàn toàn, do đó bạn không cần tiêu tốn nhiều điện vào việc thắng được sức ì của mô tơ khi phải khởi động lại từ đầu như trong hệ thống điều hòa không khí thông thường.

Công nghệ biến tần inverter thực sự là một công nghệ rất tiến bộ khi so sánh với công nghệ sử dụng trong máy điều hòa không khí truyền thống.

Mặc dù vậy, có một điều rất cần chú ý là không nên sử dụng máy điều hòa inverter có công suất không đủ đáp ứng tải trong phòng, nếu không máy có thể sẽ tiêu tốn điện hơn so với máy điều hòa thông thường ít nhất là 10%.

Ian Marsh

Cố vấn về điều hòa không khí

•    Bao lâu tôi nên làm sạch bộ lọc?
Để đảm bảo công suất và hiệu suất làm lạnh tối đa, bạn nên làm sạch bộ lọc. Sau một thời gian sử dụng liên tục, bạn nên kiểm tra bộ lọc hàng tuần để đảm bảo bụi bặm không bám vào.

•    Có dễ lắp đặt máy điều hòa không?
Mẫu máy điều hòa lớn hơn 8,000 BTU/h đơn vị được chế tạo với bộ khung trượt ra giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn. Phần vỏ được lắp vào vị trí mà không cần khung máy bên trong, sau khi cố định phần vỏ, bạn đẩy khung làm lạnh vào.

•    EER là gì?
EER, hay còn gọi là Tỉ lệ giữa Năng Lượng và Hiệu Suất, đo hiệu suất và lượng tiêu thụ năng lượng của máy điều hòa. Tỉ lệ EER cao cho thấy năng lượng được tiêu thụ ít.

•    Tôi cần máy điều hòa cỡ nào?
Công suất làm lạnh của một máy điều hòa được đo lường bằng Đơn Vị Nhiệt của Anh ( BTU), và công suất bạn yêu cầu phụ thuộc hầu hết vào kích cỡ của căn phòng bạn muốn làm lạnh. Nếu mua một máy điều hòa quá nhỏ so với căn phòng thì sẽ không đủ sức làm lạnh. Nếu bạn mua máy quá lớn, máy điều hòa sẽ làm lạnh căn phòng trước khi nó làm mất độ ẩm không khí và làm bạn cảm thấy rét run. Đối với không gian rộng hơn, đôi khi hai chiếc máy nhỏ hiệu quả hơn một chiếc máy lớn. Bạn có thể sử dụng biểu đồ hướng dẫn sau, nhân viên của Sharp sẽ cho bạn biết thêm chi tiết.

•    Nút điều chỉnh lên và xuống của bộ điều khiển từ xa không hoạt động.
Những nút này sẽ hoạt động chỉ khi bạn đã chỉnh trước các trạm trong bộ nhớ của máy. Vui lòng xem “ Điều chỉnh sơ bộ” trong phần “Hoạt động điều chỉnh” của tài liệu hướng dẫn.

Quảng cáo
Gia Dụng Nhập Khẩu
Gia Dụng Nhập Khẩu
Gia Dụng Nhập Khẩu
^